เหรียญหลวงปู่ตื้อ รุ่น 8 อธิฐานจิตให้ 1 ไตรมาส

Go down

เหรียญหลวงปู่ตื้อ รุ่น 8 อธิฐานจิตให้ 1 ไตรมาส Empty เหรียญหลวงปู่ตื้อ รุ่น 8 อธิฐานจิตให้ 1 ไตรมาส

ตั้งหัวข้อ  Admin on Tue Aug 25, 2009 7:27 am

เหรียญหลวงปู่ตื้อ รุ่น 8 อธิฐานจิตให้ 1 ไตรมาส

เหรียญหลวงปู่ตื้อ รุ่น 8 อธิฐานจิตให้ 1 ไตรมาส Con_2007082301843

หลวงปู่ตื้อ อจลธัมโม แห่งวัดป่าอรัญญวิเวก ต.บ้านข่า อ.ศรีสงคราม **พระผู้ทรงฤทธิ์แห่งบ้านข่า** พระเถระผู้ใหญ่ลูกศิษย์ในสายท่านอาจารย์ใหญ่มั่น ภูริทัตโต แม่ทัพใหญ่แห่งกองทัพธรรม.....

หลังจากหลวงปู่ ได้เที่ยวธุดงค์กัมมัฏฐาน กับพระอาจารย์มั่น ไปทั่วทุกภาคของประเทศไทยแล้ว โดยเฉพาะภาคเหนือและประเทศใกล้เคียงเป็นเวลานานถึง 57 พรรษาแล้ว .....

ท่านจึงกลับไปสงเคราะห์ญาติโยมมาตาปิตุภูมิของท่าน ซึ่งอยู่ที่บ้านข่า อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ได้ประมาณ 2 ปีก่อนมรณะภาพ......

และด้วยบารมีของท่าน ช่วงที่ท่านอยู่ท่านได้ช่วยสร้างถาวรวัตถุเพื่อบำรุงพุทธศาสนาอาท สร้างเจดีย์วัดอรัญญวิเวก, สร้างโบสถ์ วัดอุดมรัตนาราม, สร้างโบสถ์ วัดศรีวิชัย เป็นต้น....

ปี พ.ศ. 2517 หลวงปู่ตื้อ ท่านเมตตาช่วยสร้างโบสถ์ วัดอุดมรัตนาราม อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร โดยท่านอนุญาติให้สร้างเหรียญรูปเหมือนของท่านแจกกับผู้ร่วมทำบุญ

โดยที่หลวงปู่ท่านอธิฐานจิตให้ก่อน 1 ไตรมาส....แล้วจึงนำเข้าพุทธาภิเษกในงานอีกครั้ง วันที่ 2-3-4 เมษายน 2517 ..........เหรียญนี้ในทำเนียบรุ่นนับได้ว่าเป็นรุ่นที่ 8 ครับ (เหรียญท่านมี 9 รุ่นครับ)

ฉะนั้นนอกจากเหรียญไตรมาส(มะละกอ) รุ่นสุดท้ายที่เรารู้จักกันแล้วว่าหลวงปู่อธิฐานจิตให้ก่อนมรณะภาพ 1 ไตรมาส.....แล้วยังมีเหรียญนี้ครับที่ท่านอธิฐานจิตให้ 1 ไตรมาสด้วยเช่นกัน


เหรียญรุ่นนี้มีทั้งเนื้ออัลปาก้าและทองแดงรมดำ
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 96
Join date : 21/08/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://srisongkham.top-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ