นครพนมติดหวัด 2009 เพิ่มรวมเป็น 6 รายแล้ว

Go down

นครพนมติดหวัด 2009 เพิ่มรวมเป็น 6 รายแล้ว Empty นครพนมติดหวัด 2009 เพิ่มรวมเป็น 6 รายแล้ว

ตั้งหัวข้อ  Admin on Tue Aug 25, 2009 7:47 am

นายแพทย์เด่นชัย ศรกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ 2009 ในพื้นที่ว่า หลังจากที่พบผู้ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ 2009 แล้ว จำนวน 4 ราย เป็นหญิง 2 ราย ชาย 2 ราย เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล อ.นาแก และ อ.บ้านแพง ซึ่งขณะนี้อาการหายดีแล้ว และกลับไปฟักฟื้นที่บ้าน

ล่าสุดสาธารณสุขจังหวัดนครพนม ได้รับรายงานว่า มีผู้ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ 2009 เพิ่มอีก 2 ราย เป็นหญิง 1 ราย และชาย 1 ราย เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล อ.ธาตุพนม และ อ.ศรีสงคราม โดยผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล อ.ศรีสงคราม เป็นนักเรียนชาย วัย 11 ขวบ ที่ไปเรียนที่กรุงเทพฯ ได้เดินทางกลับบ้าน ซึ่งทางแพทย์กำลังให้การรักษาดูอาการอย่างใกล้ชิด แต่มีอาการป่วยไม่รุนแรง

ขณะเดียวกันทางด้านสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม ได้ประสานไปยังหน่วยงานในสังกัดทุกอำเภอ และโรงพยาบาลทุกแห่ง คุมเข้ม ตรวจสอบ คัดกรองผู้ป่วย ที่เข้ามารักษาอาการป่วยตามโรงพยาบาลทุกแห่ง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด พร้อมจัดเตรียมเจ้าหน้าที่ออกตรวจตามสถานศึกษา สถานที่สาธารณะ หน่วยงานให้บริการประชาชน พร้อมทำความสะอาดป้องกันเชื้อแพร่ระบาด เนื่องจากในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา มีประชาชนเดินทางเข้าออกในพื้นที่จำนวนมาก จึงมีการนำเชื้อไข้หวัดมาติดต่อ
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 96
Join date : 21/08/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://srisongkham.top-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ