ตั้ง กก.สอบ นายกศรีสงคราม ไม่แจ้งค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง

Go down

ตั้ง กก.สอบ นายกศรีสงคราม ไม่แจ้งค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง Empty ตั้ง กก.สอบ นายกศรีสงคราม ไม่แจ้งค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง

ตั้งหัวข้อ  Admin on Tue Aug 25, 2009 7:59 am

กกต.นครพนม พร้อมจัดการเลือกตั้ง นายก-ส.อบต.ใน 10 อบต. 5 อำเภอ เตรียมตั้งคณะกรรมการสอบกรณีนายกเล็กเทศบาลตำบลศรีสงคราม ไม่มายื่นแสดงค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้ง ก่อนส่งต่อ กกต.กลาง วินิจฉัย

นายธงชัย ชำนาญไพร ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ในวันที่ 24 สิงหาคมนี้ จะมีการจัดการเลือกตั้งนายก อบต. และส.อบต.จำนวน 10 แห่งในพื้นที่ 5 อำเภอ ที่กำลังจะหมดวาระลง โดยในเขต อ.ท่าอุเทน ประกอบด้วย อบต.ไชยบุรี อบต.ท่าจำปา อบต.เวินพระบาท, อ.บ้านแพง มี อบต.หนองแวง, อ.ศรีสงคราม ประกอบด้วย อบต.บ้านเอื้อง, อ.นาหว้า ประกอบด้วย อบต.นาหว้า อบต.นางัว และ อ.โพนสวรรค์ มี อบต.นาขมิ้น อบต.บ้านค้อ และอบต.โพนสวรรค์

นอกจากนี้ยังตั้งคณะกรรมการสอบสวนการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาล ต.ศรีสงคราม ซึ่งจัดการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 6 เมษายน โดยผู้ชนะเลือกตั้งคือ นายวัฒนะ วดีศิริศักดิ์ และ กกต.ได้รับรองผลการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม แต่หลังจากการรับรองผ่านพ้นไป 90 วัน นายวัฒนะ ยังไม่มายื่นแสดงค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้งต่อ กกต.ตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งตามขั้นตอน นายวัฒนะจะต้องมาชี้แจงข้อกล่าวหาก่อนจะมีการสรุปสำนวนส่ง กกต.กลางวินิจฉัย หากผลสรุป นายวัฒนะมีความผิด กกต.นครพนม ก็จะส่งเรื่องให้ศาลชี้ขาดต่อไป

ข้อมูลจาก คม ชัด ลึก
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 96
Join date : 21/08/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://srisongkham.top-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ