ใครจะรู้ว่าใบขับขี่เป็นทรัพย์สิน

Go down

ใครจะรู้ว่าใบขับขี่เป็นทรัพย์สิน Empty ใครจะรู้ว่าใบขับขี่เป็นทรัพย์สิน

ตั้งหัวข้อ  Admin on Thu Sep 03, 2009 4:41 pm

ใครจะไปรู้ว่าใบขับขี่เป็นทรัพย์สิน ที่ตำรวจไม่สามารถยึดไปได้


ใบขับขี่เป็นทรัพย์สิน ที่ตำรวจไม่สามารถยึดได้ มีประโยชน์สำหรับผู้ขับขี่ จากบทสัมภาษณ์ คุณจาตุรงค์ ฉายแสง เรื่องมาตรการความปลอดภัยในช่วงเทศกาลมีตอนหนึ่งที่ท่านพูดว่า ใบขับขี่เป็นทรัพย์สิน ตำรวจไม่สามรถยึดได้ตำรวจออกใบสั่ง ให้ไปเสียค่าปรับ ถ้าหากยึดใบขับขี่ ถือเป็นการลักทรัพย์แต่ความเป็นจริงทั้งในอดีตและในปัจจุบันนี้เวลาตำรวจทางหลวงหรือตำรวจจราจร และแม้แต่ตำรวจสายตรวจ หรือตามด่านต่างๆ เวลาเรียกรถเพื่อตรวจ มักจะขอดูใบขับขี่ และยึดเอาไป แล้วหาข้อหาให้ บางทีก็ยึดแล้วเดินเข้าป้อมเพื่อให้คนขับรถเข้าไปเจรจา บางทีก็ยึดโดยไม่ให้ใบสั่งแต่บอกให้ไปเอาที่สถานี บางทีก็ยึดไปพร้อมออกใบสั่ง เพื่อให้ไปเสียค่าปรับ

ประชาชนส่วนใหญ่งง วิธีการปฏิบัติของตำรวจ ต่อไปถ้าตำรวจจะยึดใบขับขี่ต้องไม่ยอมให้ไป ถ้าตำรวจเอาไปจริงๆ ต้องแจ้งความข้อหาลักทรัพย์ เวลาทำผิดกฏจราจร ตำรวจก็ให้ใบสั่งได้อยู่แล้ว และใบสั่งมีความสำคัญมาก ผู้รับต้องไปเสียค่าปรับ ถ้าไม่ ไป ทางราชการก็มีมาตรการที่จัดการอยู่แล้ว เช่นไม่ต่อทะเบียนตัดคะแนน

รู้อย่างนี้แล้วคุณๆ จะยอมให้ใบขับขี่กับตำรวจหรือเปล่าค่ะ แต่ทางที่ดีที่สุด เราก็ไม่ควรทำผิดกฎนะคะ ร่วมมือกันเคารพ กฎจราจรดีกว่านะคะ


แหล่งที่มา : http://car.siamxpress.com/index.php?mode=socieity_content&id=274&id_run=1&group=7
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 96
Join date : 21/08/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://srisongkham.top-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ