โปรดเกล้าฯ ศุภชัย รมช.เกษตรฯ ถวายสัตย์ 3 มิ.ย.

Go down

โปรดเกล้าฯ ศุภชัย รมช.เกษตรฯ ถวายสัตย์ 3 มิ.ย. Empty โปรดเกล้าฯ ศุภชัย รมช.เกษตรฯ ถวายสัตย์ 3 มิ.ย.

ตั้งหัวข้อ  Admin on Fri Sep 04, 2009 1:25 pm

โปรดเกล้าฯ "ศุภชัย" รมช.เกษตรฯ ถวายสัตย์ 3 มิ.ย. (ไทยรัฐ)

โปรดเกล้าฯ ศุภชัย รมช.เกษตรฯ ถวายสัตย์ 3 มิ.ย. 9286

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง "ศุภชัย โพธิ์สุ" เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ คนใหม่ พร้อมพระราชทานพระราชวโรกาสให้ เข้าเฝ้าถวายสัตย์ฯ วันที่ 3 มิ.ย. ณ พระตำหนักเปี่ยมสุข วังไกลกังวล...

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ประกาศว่า ตามที่ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี ตามประกาศลงวันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2551 แล้ว และแต่งตั้งรัฐมนตรี เพื่อบริหารราชการแผ่นดิน ตามประกาศลงวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2551 และประกาศครั้งสุดท้าย ลงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552 นั้น

บัดนี้ นายกรัฐมนตรีได้กราบบังคมทูลว่า ได้มีรัฐมนตรีลาออกบางตำแหน่ง สมควรแต่งตั้งรัฐมนตรีแทนตำแหน่งที่ว่าง เพื่อความเหมาะสม และบังเกิดประโยชน์แก่ราชการ อาศัยอำนาจตามความใน มาตรา 171 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง นายศุภชัย โพธิ์สุ เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ประกาศ ณ วันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2552 เป็นปีที่ 64 ในรัชกาลปัจจุบัน ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ยังทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระราชวโรกาสให้รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่ ในวันพุธที่ 3 มิถุนายน 2552 เวลา 17.30 น. ณ พระตำหนักเปี่ยมสุข วังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 96
Join date : 21/08/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://srisongkham.top-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ